NỘI DUNG

Kiến thức doanh nghiệp

6 Cách tra cứu thời hạn chữ ký số NCCA có thể thực hiện ngay trên máy tính

5/5 - (3 bình chọn)
Cách tra cứu thời hạn chữ ký số NCCA
Cách tra cứu thời hạn chữ ký số NCCA

Người dùng muốn xem hạn sử dụng chứng thư số sau khi đăng ký tại An Minh Luật phải thao tác tra cứu thời hạn chữ ký số NCCA trên máy tính hoặc các giấy tờ đã bàn giao. Tuy nhiên có trường hợp không có thiết bị chữ ký số, không nhớ mã PIN, không có máy tính… thì kiểm tra thời hạn Token NCCA như thế nào? Đây là yêu cầu mà khách hàng thắc mắc nhiều nhất mỗi khi bàn giao thiết bị.

Để hỗ trợ khách hàng của An Minh Luật đồng thời chia sẻ thêm kiến thức cho tất cả người dùng thiết bị Token NCCA, chúng tôi sẽ có bài viết + video hướng dẫn từng bước từ A-Z hơn 5 cách tra cứu thời hạn chữ ký số NCCA. Mọi người linh động kiểm tra theo từng trường hợp cụ thể, cam kết chắc chắn thành công ngay lần đầu tiên.

Hãy nhớ rằng không cần biết mua mới/ gia hạn dịch vụ từ ai, phải đủ giấy tờ chứng nhận có xác nhận từ nhà cung cấp NC-CA. Trên hợp đồng, giấy chứng nhận phải hiển thị đúng và đủ thời hạn đăng ký gói cước chữ ký số NCCA để tiện cho việc tra cứu đối chứng về sau. Nếu cần tìm đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín thì Đại Lý An Minh Luật sẽ là lựa chọn tốt nhất. 

==> Xem thêm: Báo giá chữ ký số NCCA rẻ nhất 

==> Xem thêm: Báo giá gia hạn chữ ký số NCCA

Kiểm tra thời hạn chữ ký số NCCA (Video)

Video hướng dẫn kiểm tra thời hạn Token NCCA thao tác trực tiếp trên máy tính do kỹ thuật viên An Minh Luật hướng dẫn. Những cách tự tra cứu trên phần mềm thời gian có thể không chính xác (phụ thuộc vào thời hạn nhà cung cấp đăng ký với Bộ TT&TT). Vì vậy cách tốt nhất vẫn là liên hệ tổng đài nhà cung cấp check theo mã số thuế. Bây giờ cùng theo dõi video bên dưới đây và thực hiện theo.

1/ Tra cứu thời hạn chữ ký số NCCA Token Manager

Cách tra cứu này yêu cầu người dùng phải cài đặt phần mềm chữ ký số NCCA trên máy tính, mã PIN đăng nhập phải dùng được.

=> Trước tiên mở phần mềm quản lý chứng thư số NC-CA Token Manager V1.0 đã cài đặt trên máy.

Tra cứu thời hạn chữ ký số NCCA

=> Quan sát trên giao diện hiển thị đã có “Thời hạn chứng thư số: 27/07/2022 – 27/01/2023” cũng chính là thời hạn sử dụng chữ ký số NCCA.

Tra cứu thời hạn chữ ký số NCCA

=> Để xem chi tiết hơn chọn mục “Chứng thư số” sau đó nhập “mã PIN” tiếp đến nhấn “Đăng nhập” như hình minh họa.

Tra cứu thời hạn chữ ký số NCCA

=> Khi đã truy cập được vào phần Quản lý chứng thư số, người dùng để ý tên doanh nghiệp “CÔNG TY TNHH TƯ VẤN AN MINH LUẬT” sau đó Click đúp vào nhé.

Tra cứu thời hạn chữ ký số NCCA

=> Bên dưới hiển hiển thị thêm thư mục “7A8E8F3F-EA9F-92BB-85CFDB8AFBEC” click đúp vào chọn “Chứng thư số” sau đó nhấn “Xem” nhu hình minh họa.

Tra cứu thời hạn chữ ký số NCCA

=> Hộp thoại chứng thư số bên dưới sẽ hiển thị mổ số thông tin của doanh nghiệp đang sở hữu. Mọi người để ý cột “Valid from: 27/07/2022 to 27/01/2023” đấy chính là hạn sử dụng Token NC-CA cần tìm.

Tra cứu thời hạn chữ ký số NCCA
Tra cứu thời hạn chữ ký số NCCA

=> Người dùng có thể chuyển sang Tab “Details” sau đó tìm chọn dòng “Valid from” để xem chi tiết ngày đăng ký.

Tra cứu thời hạn chữ ký số NCCA

=> Người dùng có thể chuyển sang Tab “Details” sau đó tìm chọn dòng “Valid to” để xem chi tiết ngày hết hạn.

Tra cứu thời hạn chữ ký số NCCA

2/ Kiểm tra thời hạn Token NCCA (quên mã PIN)

Trường hợp đang giữ thiết bị USB Token NCCA nhưng không nhớ mã PIN đăng nhập phần mềm thì không thể tra cứu thời hạn chữ ký số NCCA như cách 1. Lúc này phải sử dụng trình duyệt hỗ trợ Internet Explorer, cách thực hiện như sau:

=> Mở trình duyệt Internet Explorer lên (có sẵn trong máy tính)

Kiểm tra thời hạn Token chữ ký số NCCA

=> Xem trên góc phải màn hình click vào dấu “bánh răng cưa” sau đó chọn “Internet Options” hình minh họa.

Kiểm tra thời hạn Token chữ ký số NCCA

=> Trên hộp thoại nhấn “Content” 

Kiểm tra thời hạn Token chữ ký số NCCA

=> Sau đó chọn “Certificates

Kiểm tra thời hạn Token chữ ký số NCCA

=> Chọn đúng chứng thư số NCCA bạn muốn xem thời hạn. Sau đó nhấn “View” 

Kiểm tra thời hạn Token chữ ký số NCCA

=> Tương tự như cách 1, hộp thoại chữ ký số sẽ hiển thị thông tin bao gồm thời hạn Token NCCA.

Kiểm tra thời hạn Token chữ ký số NCCA
Kiểm tra thời hạn Token chữ ký số NCCA

=> Với 02 cách trên thì thời hạn có thể không chính xác, vì vậy người dùng đừng dựa theo tra cứu thời hạn chữ ký số NCCA trên này mà lầm tưởng gần hết hạn. Rất dễ phát sinh trường hợp gia hạn chứng thư số mới trong khi hạn cũ sử dụng vẫn còn rất rất nhiều.

3/ Tra cứu thời hạn sử dụng Token NCCA trên website

=> Với cách tra cứu này người dùng phải nắm được số Seri Token NCCA chứng thư số đang sử dụng. Sau đó truy cập vào website nhà cung cấp theo địa chỉ: https://nc-ca.com.vn/ tìm đến mục “Tra cứu

xem thời hạn chứng thư số NCCA
xem thời hạn chứng thư số NCCA

=> Nhập “Số seri” chứng thư số rồi nhấn “Tra cứu” kết quả truy xuất ra như hình bên dưới. Thời hạn chữ ký số NCCA sẽ tính từ “Ngày bắt đầu – Ngày kết thúc” là chính xác nhé.

xem thời hạn chứng thư số NCCA

4/ Một số cách xem thời hạn chứng thư số NCCA

Thứ 1: Trên giấy chứng nhận, hợp đồng dịch vụ mà nhà cung cấp đã phát hành khi kích hoạt gói cước cấp mới/gia hạn bàn giao cho người mua. Tra đó đã hiển thị đầy đủ mốc thời gian cấp phép sử dụng chứng thư số NCCA rồi.

Thứ 2: Các tờ khai hoặc file tài liệu được ký điện tử bởi chữ ký số NCCA người dùng vẫn có thể tra cứu thời hạn bằng các phần mềm hỗ trợ. 

Thứ 3: Liên hệ đơn vị bán hoặc tổng đài chữ ký số NCCA theo số Hotline: 1900.63.65.30 yêu cầu nhân viên kiểm tra thời hạn chữ ký số NCCA theo mã số thuế đăng ký.  

Lời kết

Những chia sẻ trong bài viết này đã giúp khách hàng Công Ty An Minh Luật và tất cả người dùng biết cách tự tra cứu thời hạn chữ ký số NCCA mà không sự hỗ trợ bên bán. Nếu thấy hay hãy chia sẻ cho nhiều người biết hơn, đừng quên truy cập vào website để tham khảo thêm nhiều nội dung bổ ích. Nếu cần tư vấn – báo giá – hỗ trợ dịch vụ chữ ký số vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới.

  • CÔNG TY TNHH TƯ VẤN AN MINH LUẬT
  • Điện thoại: 0968458575 (Zalo)
  • Email: [email protected]
  • Website: doanhnghiepmoithanhlap.com
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
error: Content is protected !!
0384638575