NỘI DUNG

Kiến thức doanh nghiệp

Cách Kiểm Tra Thời Hạn Chữ Ký Số EasyCA (7 Cách Cơ Bản)

5/5 - (1 bình chọn)
Cách kiểm tra thời hạn chữ ký số EasyCA
Cách kiểm tra thời hạn chữ ký số EasyCA

TH1: Nhận được Email thông báo sắp hết hạn sử dụng chứng thư số, lúc này người dùng muốn tự kiểm tra thời hạn chữ ký số EasyCA còn hạn đến ngày bao nhiêu để kịp thời liên hệ nhà cung cấp gia hạn nhưng lại không biết cách.

TH2: Sau khi liên hệ gia hạn và nhận thông báo kích hoạt thành công từ Đại lý/NCC, người dùng muốn tự tra cứu thời hạn sử dụng chứng thứ số EasyCA của công ty có đúng như gói cước đăng ký không. Tránh trường hợp đăng ký gói 3 năm nhưng chỉ kích hoạt gói 1 năm, khi thanh toán thì phải trả tiền 3 năm thì không đúng.

TH3: Nhiều khi cầm thiết bị USB Token trong tay thì có thể kiểm tra dễ dàng trên phần mềm quản lý EasyCA Token Manager V1.0 được. Vậy khi có có Token, không nhớ mã PIN thì xem thời hạn chữ ký số EasyCA thế nào đây? Hoặc trên giấy tờ đăng ký 04 năm tặng 06 tháng nhưng trên phần mềm chỉ hiển thị tối đa 3 năm, thời hạn còn lại ở đâu? có được cấp bù không?

Xem thêm: Bảng báo giá chữ ký số EasyCA

Xem thêm: Cách gia hạn chữ ký số EasyCA

Chính vì có quá nhiều thắc mắc, An Minh Luật quyết định đăng tải bài viết này mong muốn cung cấp đầy đủ các thông tin và hướng dẫn người dùng chữ ký số EasyCA +5 cách kiểm tra thời sử dụng chữ ký số của EasyCA chi tiết nhất. Hãy cùng chúng tôi theo dõi. 

Video tra cứu thời hạn chứng thư số EasyCA

Trước tiên hãy xem qua video hướng dẫn được kỹ thuật thao tác trên máy tính người dùng USB Token EasyCA. Nhân tiện được yêu cầu hỗ trợ cài đặt và hướng dẫn sử dụng thì chúng tôi trích đoạn tra cứu thời hạn chữ ký số để mọi người tiện theo dõi. Video khá chi tiết, mọi người xem kỹ và tự thực hiện trên máy tính của mình nhé.

Cách kiểm tra thời hạn chữ ký số EasyCA (Cách 1)

Trước tiên hãy Cài đặt phần mềm chữ ký số EasyCA trên máy tính, sau đó tìm mở mở ứng dụng lên. Lưu ý ở cách thứ nhất này, bạn phải có thiết bị Token cắm vào máy tính & nhớ mã PIN đăng nhập.

Cách kiểm tra thời hạn chữ ký số EasyCA

?Bước 1: Vào “Chứng thư số” => Sau đó nhập “mã PIN” => Nhấn “Đăng nhập

Cách kiểm tra thời hạn chữ ký số EasyCA

?Bước 2: Màn hình hiển thị tên công ty đăng ký chứng thư số. Tiếp theo click đúp vào để bật ra dòng lệnh khác.

Cách kiểm tra thời hạn chữ ký số EasyCA

?Bước 3: Dãy kí tự (ví dụ: 0326DB13-SE32-4A35-A935-A964-1ACC4EF7CC6F) là thư mục quản lý chứng thư số EasyCA => Tiếp tục click đúp chuột để chuyển sang dòng lệnh khác.

Cách kiểm tra thời hạn chữ ký số EasyCA

?Bước 4: Chọn “Chứng thư số” sau đó nhấn “Xem

Cách kiểm tra thời hạn chữ ký số EasyCA

?Bước 5: Ở dòng Valid from (3/24/2022 to 3/24/2025) chính là thời hạn sử dụng chữ ký số EasyCA.

Cách kiểm tra thời hạn chữ ký số EasyCA
Cách kiểm tra thời hạn chữ ký số EasyCA

?Bước 6: Chuyển sang Tab “Details” tìm dòng lệnh Vaild from/Valid to xem chi tiết thời hạn. 

=> Vaild from: Thursday, March 24, 2022 2:40:09 PM (ngày kích hoạt thời hạn sử dụng chứng thư số EasyCA)

Cách kiểm tra thời hạn chữ ký số EasyCA

=> Vaild to: Sunday, March 23, 2025 2:40:09 PM (ngày kích hoạt thời hạn sử dụng chứng thư số EasyCA)

Cách kiểm tra thời hạn chữ ký số EasyCA

Xem thời hạn chữ ký số của EasyCA (Cách 2)

Cách này chỉ áp dụng khi máy còn trình duyệt Internet Explorer cũ. Nếu bạn có thiết bị Token nhưng lại không nhớ mật khẩu đăng nhập thì đây là cách kiểm tra thời hạn chữ ký số EasyCA nhanh nhất cho bạn.

?Bước 1: Mở trình duyệt Internet Explorer => Nhấn “Open” (lưu ý không dùng trên Microsoft Edge)

Cách tra cứu thời hạn chữ ký số EasyCA

?Bước 2: Nhấn vào icon cài đặt => chọn “Internet Options

Cách tra cứu thời hạn chữ ký số EasyCA

?Bước 3: Chọn tab “Content” 

Cách tra cứu thời hạn chữ ký số EasyCA

?Bước 4: Click vào tên chứng thư số EasyCA => Nhấn “View” để xem thời hạn chi tiết.

Cách tra cứu thời hạn chữ ký số EasyCA

?Bước 5: Xem thời hạn sử dụng chứng thư số EasyCA tương tự Cách 1

Cách tra cứu thời hạn chữ ký số EasyCA
Cách tra cứu thời hạn chữ ký số EasyCA

Những cách kiểm tra thời hạn Token EasyCA khác

Cách 1: Truy cập website: https://easyca.vn/ tìm đến link tra cứu CTS nhà mạng EasyCA. Người dùng nhập số Seri Token, Mã số thuế, Email… hệ thống sẽ trả toàn bộ kết quả liên quan đến tình trạng hồ sơ, thông tin doanh nghiệp, thông tin khách hàng, thời hạn sử dụng chữ ký số EasyCA chính xác nhất.

Cách 2: Liên hệ người bán (cá nhân, đại lý, nhà cung cấp…) hỗ trợ kiểm tra thời hạn Token EasyCA. Thường thì người bán vào ultraview xem trực tiếp trên phần mềm. Hoặc gửi yêu cầu lên nhà cung cấp để trả kết quả về và thông báo lại cho người dùng. Tổng đài chữ ký số EasyCA nhanh nhất: 0968.458.575 / 1900.565.653 (miễn phí)

Cách 3: Thử tải tờ khai XML bất kỳ để khai khai thuế và được ký điện tử bởi token EasyCA về máy. Mở lên bằng phần mềm Itaxviewer mới nhất bên dưới khi nào cũng có dòng chữ “Ký điện tử bởi: CÔNG TY TNHH TƯ VẤN AN MINH LUẬT” chỉ cần nhấp đúp chuột sẽ hiển thị hộp thoại thông tin chứng thư số bao gồm thời hạn chữ ký số EasyCA luôn.

Cách 4: Tương tự như tờ khai, các văn bản/hợp đồng (Word/PDF/Excel) được ký điện tử bằng chữ ký EasyCA cũng kiểm tra bằng phần mềm hỗ trợ đọc chữ ký như: Adobe, Foixt Reader… Khi xem chứng thư số trên chữ ký cũng có thể biết được hạn sử dụng Token EasyCA này nhé.

Cách 5: Để chứng minh doanh nghiệp đã đăng ký sử dụng chữ ký số nhà mạng CA bất kỳ cần phải có giấy Chứng Nhận & Hợp đồng. Trên đó hiển thị các điều khoản – chính sách – dịch vụ của 3 bên (người mua, người bán, nhà cung cấp). Nếu để ý trên đó có thông tin ngày đăng kýngày hết hạn sử dụng chứng thư số EasyCA. Kiểm tra thời hạn chữ ký số EasyCA trên này sẽ chính xác 100% nha.

Lời kết

Ở trên An Minh Luật đã gợi 7 cách đơn giản tự kiểm tra thời hạn chứng thư số EasyCA (USB Token EasyCA). Đây là vấn đề mà kế toán/ chủ doanh nghiệp phải quan tâm không được chủ quan. Nhiều trường hợp đến ngày nộp báo cáo thuế nhưng không biết chữ ký số EasyCA đã hết hạn, lúc này mới hối hả liên hệ đơn vị gia hạn cho kịp để nộp thì lại không xong, dẫn đến bị phạt.

Vì vậy hãy chủ động hơn trong công việc để mọi thứ được thuận lợi. Khi cần cấp mới/gia hạn ủng hộ An Minh Luật chúng tôi để nhận thông báo kiểm tra thời hạn sử dụng EasyCA tự động hàng tháng. Cảm ơn và hẹn gặp lại trong những bài viết tiếp theo.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
error: Content is protected !!
0968458575