NỘI DUNG

Kiến thức doanh nghiệp

Cách tra cứu hóa đơn điện tử EasyInvoice Softdreams (TT32/TT78)

5/5 - (1 bình chọn)
Cách tra cứu hóa đơn điện tử EasyInvoice
Tra cứu hóa đơn điện tử EasyInvoice

Quay lại với seri hướng dẫn sử dụng phần mềm EasyInvoice, hôm nay Công Ty An Minh Luật chia sẻ cho khách hàng cách tra cứu hóa đơn điện tử EasyInvoice khi nhận được từ người bán xem có hợp lệ hay không nhé. Người nhận áp dụng để tra cứu hóa đơn EasyInvoice (Softdreams) xuất theo TT32 hoặc TT78 điều được. Chi tiết thế nào mọi người cùng theo dõi bên dưới đây.

===> Xem thêm: Báo giá phần mềm hóa đơn điện tử EasyInvoice

===> Xem thêm: Cách chuyển đổi hóa đơn EasyInvoice sang TT78

1. Cách tra cứu hóa đơn điện tử EasyInvoice thông tư 32

Khi hoàn thành dịch vụ cho khách hàng, nhà cung cấp Softdreams sẽ phát hành hóa đơn điện tử gửi qua Email người dùng đăng ký. Dưới đây là 01 Email hóa đơn điện tử (TT32) khách hàng nhận được từ Softdreams, hóa đơn theo TT78 cũng tương tự.

1.1 Hướng dẫn tra cứu hóa đơn điện tử EasyInvoice TT32 qua Email nhận

=> Ví dụ: Hóa đơn điện tử số: 0029452 – CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ CÔNG NGHỆ VÀ THƯƠNG MẠI SOFTDREAMS kính gửi khách hàng  CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH AN PHÚ HƯNG (Click vào xem thử nhé)

Hướng dẫn tra cứu hóa đơn điện tử easyinvoice

=> Email tự động gửi hóa đơn, bên dưới hiển thị các thông tin cơ bản như: Mẫu số, Ký hiệu, Số hóa đơn, Mã tra cứu, Link tra cứu… hóa đơn điện tử EasyInvoice.

  • Để xem được hóa đơn EasyInvoice nhanh: nhấn Link 1
  • Để tra cứu được hóa đơn gốc EasyInvoice: nhấn Link 2

Hướng dẫn tra cứu hóa đơn điện tử easyinvoice

=> Nhấn vào Link 1: Tờ hóa đơn chuẩn sẽ hiển thị đầy đủ thông tin dịch vụ khách hàng đăng ký. Có chữ ký điện tử người bán hàng công ty Softdreams, dưới đó có thêm tiện ích cho người dùng chọn: In hóa đơn, Tải PDF đính kèm, Chuyển đổi, Tải chứng thư, Tải tệp XML

Hướng dẫn tra cứu hóa đơn điện tử easyinvoice

=> Nhấn vào Link 2: Người dùng được chuyển hướng sang website tra cứu hóa đơn điện tử EasyInvoice. Lúc này file PDF hóa đơn sẽ tự động tải về máy “Tải file thành công” tự động.

cách tra cứu hóa đơn điện tử easyinvoice

=> Click vào dấu mũi tên “V” sau đó nhấn “Show in folder” như hình.

cách tra cứu hóa đơn điện tử easyinvoice

=> Click đúp mở file PDF hóa đơn để xem đầy đủ.

cách tra cứu hóa đơn điện tử easyinvoice

=> Hóa đơn EasyInvoice lưu về máy sẽ hiển thị giống bên dưới. Khách hàng chỉ xem được file định dạng PDF, các định dạng khác không xem được. 

Tra cứu hóa đơn điện tử phần mềm Easyinvoice

 

2.2 Hướng dẫn tra cứu hóa đơn điện tử EasyInvoice TT32 trên website

Trong trường hợp không nhận hóa đơn trực tiếp từ công ty Softdreams qua Email như cách trên thì phải làm sao? Thường thì chỉ nhận được file PDF hóa đơn điện tử đính kèm gửi qua Email/Zalo/Facebook, người nhận tra cứu thông tin hóa đơn EasyInvoice đó như sau.

=> Mở hóa đơn bằng ứng dụng đọc file PDF bất kỳ: Foxit Reader, Adobe Reader, Microsoft Edge… Bên dưới gần cuối hóa đơn EasyInvoice sẽ có 2 thông tin để người dùng tra cứu

  • Trang tra cứu: https://012345678hd.easyinvoice.vn (ví dụ)
  • Mã tra cứu: S6SKLFJ3UKLHLh53461d3333 (ví dụ)

Cách tra cứu hóa đơn điện tử easyinvoice

=> Trước tiên Click vào đường dẫn (B1) để chuyển đến trang tra cứu hóa đơn điện tử EasyInvoice (hình minh họa)

=> Lần lượt nhập thông tin vào trường còn trống bên dưới gồm: mã tra cứu, mã xác thực

=> Tiếp theo nhấn vào “Tra cứu” để hệ thống lọc ra hóa đơn cần muốn xem.

Cách tra cứu hóa đơn điện tử easyinvoice
Tra cứu hóa đơn điện tử EasyInvoice thông tư 32

=> Kết quả hiển thị ra hóa đơn thì xác thực hóa đơn đúng do công ty Softdreams phát hành, có chữ ký đầy đủ, nội dung chính xác… là hợp lệ. 

Cách tra cứu hóa đơn điện tử easyinvoice

=> Trường hợp làm theo hướng dẫn của An Minh Luật nhưng khi tra cứu nhận thông báo “hóa đơn không tồn tại” hoặc “mã xác thực không đúng” thì hóa đơn có thể sai hay giả mạo nhé.

2. Cách tra cứu hóa đơn điện tử EasyInvoice thông tư 78

Với khách hàng nhận được hóa đơn EasyInvoice xuất theo TT32 trước đây sẽ tra cứu trên cổng thông tin hóa đơn điện tử: http://tracuu.easyinvoice.vn/ nhưng hiện tại cơ quan thuế yêu cầu tất cả doanh nghiệp phải sử dụng HĐĐT có mã vạch cơ quan Thuế. Vì vậy thời gian sau 01/07/2022 tất cả hóa đơn EasyInvoice sẽ phát hành theo TT78 và các tra cứu hóa đơn này cũng khác biệt.

2.1 Tra cứu hóa đơn EasyInvoice thông tư 78 qua Email/Link/QR Code

Tra cứu hóa đơn điện tử Easyinvoice thông tư 78

Cách 1: Khách hàng cũng nhận được email từ Softdreams kèm theo nội dung thông tin hóa đơn và link xem hóa đơn, nhấn vào link để xem như TT32.

Cách 2: Link tra cứu và mã tra cứu bên dưới hóa đơn điện tử EasyInvoice theo TT78 cũng giống như TT32, nhấn vào link để xem và tải hóa đơn về máy.

Cách 3: Trên hóa đơn TT78 có hiển thị thêm mã QRCode, người dùng tra cứu bằng cách sử dụng smartphone quét mã QR sẽ hiển thị hóa đơn EasyInvoice trên giao diện App đầy đủ. 

2.2 Tra cứu hóa đơn EasyInvoice hệ thống hóa đơn điện tử thông tư 78

Khách hàng truy cập website Hệ thống hóa đơn điện tử của Tổng Cục Thuế hỗ trợ tính năng: tra cứu hóa đơn điện tử, tra cứu DN sử dụng hóa đơn điện tử, đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử, lập đề nghị cấp hóa đơn điện tử.

=> Trước hết chú ý các thông tin chúng tôi ghi chú bên dưới đây, người dùng sử dụng để tra cứu.

Tra cứu hóa đơn điện tử Easyinvoice thông tư 78

=> Truy cập vào webiste theo đường dẫn: https://hoadondientu.gdt.gov.vn/ => Chọn tính năng “Tra cứu hóa đơn điện tử” và nhập các thông tin theo ví dụ trên dưới và nhấn “Tìm kiếm

Tra cứu hóa đơn điện tử Easyinvoice thông tư 78

=> Nếu hóa đơn tra cứu được phát hành từ Softdreams chính xác thì sẽ có thông báo “Tồn tại hóa đơn có thông tin trùng khớp với các thông tin tổ chức, cá nhân tìm kiếm. Trạng thái xử lý hóa đơn: Đã cấp mã hóa đơn” thì hóa đơn điện tử EasyInvoice này hợp lệ.

Tra cứu hóa đơn điện tử Easyinvoice thông tư 78
Tra cứu hóa đơn điện tử Easyinvoice thông tư 78

Trường hợp hóa đơn đã nhập thông tin và bấm “Tìm kiếm” hiển thị thông báo “Không tồn tại hóa đơn có thông tin trùng khớp với các thông tin tổ chức, cá nhân tìm kiếm” thì xét lại các thông số vừa nhập có nhầm lẫn hay không? Nếu đúng tất cả nhưng vẫn không tra cứu được thì kết luận đây là hóa đơn không hợp lê.

===> Xem thêm: Cách lập ký biên bản điện tử hóa đơn EasyInvoice

===> Xem thêm: Chuyển đổi hóa đơn EasyInvoice sang hóa đơn giấy

Lời kết

Với chia sẻ trên đây hy vọng người dùng có thể tự tra cứu hóa đơn điện tử EasyInvoice (Softdreams) theo TT32/TT78 linh động nhất. Hiện tại vẫn còn nhiều cách tra cứu khác nhanh nó chỉ dành cho người lập hóa đơn thôi, mọi người có thể xem thêm hướng dẫn trên youtube của An Minh Luật. Nếu thấy bài viết này có ích lưu lại và chia sẻ cho nhiều người biết hơn nhé. Xin chào và hẹn gặp lại trong nhưng bài viết tiếp theo.

  • CÔNG TY TNHH TƯ VẤN AN MINH LUẬT
  • Địa chỉ: 55/10B Nguyễn Phúc Chu, P.15, Q.Tân Bình, HCM
  • Điện thoại: 0968.45.85.75
  • Email: [email protected]
  • Website: doanhnghiepmoithanhlap.com
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
error: Content is protected !!
0968458575