NỘI DUNG

Kiến thức doanh nghiệp

Chữ ký số FPT bị khóa || 3 cách Reset, mở khóa Token FPT

5/5 - (1 bình chọn)

Phần mềm chữ ký số FPT bị khóa (USB Token FPT bị khóa) khi kê khai nộp thuế, ký hóa đơn điện tử, ký hợp đồng giao dịch…lý do vì sao? Doanh nghiệp tra cứu nguyên nhân và khắc phục trạng thái CTS bị khóa bằng cách nào? Liên hệ ai hỗ trợ mở khóa/ Reset mã PIN Token FPTCA nhanh nhất? Những lưu ý đã không lặp lại lỗi này như thế nào? Cùng xem hết nội dung An Minh Luật chia sẻ bên dưới đây nhé.

Token chữ ký số FPT bị khóa
Token chữ ký số FPT bị khóa

Doanh nghiệp chưa hoàn thiện hồ sơ về nhà cung cấp, chưa thanh toán tiền hoặc không trả tiền thuê bao, quên mật khẩu hoặc không nhớ mã PIN đăng nhập FPTCA Token Manager… những lý do trên đây sẽ bị NCC khóa/ thu hồi/ tạm ngưng sử dụng chữ ký số khi ký giao dịch trên Thuế – BHXH – HĐĐT – Hải Quan mà không báo trước. Để xử lý lỗi này, người dùng liên hệ ngay người bán hoặc tổng đài hỗ trợ SĐT: 0968458575 (Zalo) nhé.

Chữ ký số FPT bị khóa do thiếu hồ sơ đăng ký

Giải thích trường hợp:

 • Mỗi khi đăng ký mua mới, gia hạn chữ ký số FPTCA khách hàng thường được yêu cầu chuẩn bị hồ sơ. Ban đầu chỉ cần gửi hình ảnh để nhân viên xét duyệt và cấp chứng thư số trước. Sau đó yêu cầu gửi hồ sơ file cứng (ký tên, đóng dấu) về địa chỉ nhà cung cấp trong 30 ngày.
 • Tuy nhiên, khách hàng không lưu tâm nên thường quên gửi hồ sơ. Khi kiểm duyệt thiếu sót, nhà cung cấp sẽ tạm khóa Token FPT. Người dùng chỉ phát hiện khi đăng nhập phần mềm và nhận thông báo “chữ ký số FPT bị khóa. Liên hệ nhà cung cấp xử lý” vậy thôi.

Hướng dẫn xử lý lỗi:

 • Nếu mua qua đại lý hoặc cá nhân và có thông tin liên hệ thì gọi ngay hướng dẫn. Xem thử doanh nghiệp thiếu giấy tờ gì, gửi mẫu và điền thông tin giúp. Sau đó gửi cho giám đốc ký tên + đóng dấu xác nhận, gửi tất cả về địa chỉ đại lý cung cấp để mở khóa Token FPT.
 • Trường hợp không rõ mua của ai (bàn giao từ người khác) thì liên hệ tổng đài FPT số 190066250968458575 gặp nhân viên CSKH. Trước tiên kiểm tra trên hệ thống doanh nghiệp thiếu hồ sơ gì. Tương tự gửi mẫu và hướng dẫn điền thông tin chính xác. Sau đó gửi tất cả hồ sơ về địa chỉ: Tầng M, Tòa nhà FPT Tân Thuận 3, Lô B3, Đường Sáng Tạo, Khu chế xuất Tân Thuận, P. Tân Thuận Đông, Q.7, TP.HCM (sau đó sẽ được mở khóa chữ ký số FPT nếu hồ sơ được duyệt)

USB Token FPT bị khóa vì hết hạn gói cước

Giải thích trường hợp:

 • Khách hàng đã mua và nhận được chữ ký số rồi, sử dụng tốt thì nên thanh toán. Khi người bán yêu cầu thanh toán đúng hạn nhưng chưa nhận được tiền thì có quyền tạm khóa/ thu hồi chứng thư số để người dùng không sử dụng được nữa.
 • Một số trường hợp chữ ký số FPT bị khóa vì không liên hệ được người mua. Có thể bị lừa đảo hoặc người mua có ý định bùng tiền/xù không trả (rất hay xảy ra tại An Minh Luật).

Hướng dẫn xử lý lỗi:

 • Liên hệ người bán thanh toán tiền gói cước đã mua. Nhờ kỹ thuật viên mở khóa Token FPT sử dụng. Cam kết không xảy ra trường hợp này lần tiếp theo.

Bị khóa chữ ký số FPTCA vì không gia hạn 

Giải thích trường hợp:

 • Hạn sử dụng chữ ký số phụ thuộc vào gói cước đã đăng ký (1,2,3,4 năm) nếu quá hạn nhưng doanh nghiệp chưa đăng ký thì nhà cung cấp thu hồi lại chứng thư số. Khi ký điện tử thường có thông báo Token FPT bị khóa – liên hệ NCC xử lý.
 • Chứng thư số tạm thu hồi nhưng không hủy bỏ, doanh nghiệp có thể liên hệ gia hạn thời gian sau đó bao lâu cũng được, miễn là không ảnh hưởng đến công việc.

Hướng dẫn xử lý lỗi:

 • Chỉ cần gia hạn gói cước là có thể sử dụng tiếp được. Tuy nhiên không nhất thiết sử dụng của 1 nhà cung cấp, nếu chất lượng dịch vụ kém – phần mềm không ổn định thì có thể chuyển đổi nhà mạng CA khác.

Nhập sai mã PIN, quên mật khẩu Token FPT bị khóa

Giải thích trường hợp:

 • Trường hợp bị khóa chữ ký số FPT phổ biến nhất “Quên mã PIN” vì được bàn giao Token từ người khác hoặc không lưu nên quên.
 • Khi cố đăng nhập vào phần mềm, nhập sai mã PIN 8 lần sẽ thông báo khóa.
Mở khóa Token chữ ký số FPT
Mở khóa Token chữ ký số FPT

Hướng dẫn xử lý lỗi:

 • Liên hệ tổng đài số 19006625 hoặc người làm dịch vụ (cá nhân/ đại lý) hỗ trợ Reset mã PIN Token FPT-CA về mặc định 12345678
 • Yêu cầu mở khóa Token FPT trên phần mềm.

Lời kết

Chữ ký số FPT bị khóa mọi người đã biết cách Reset/ mở khóa rồi phải không? Nếu cần hỗ trợ gì thêm có thể liên hệ tổng đài An Minh Luật theo số 0968458575 (Zalo) để kỹ thuật viên hướng dẫn thêm. Nếu thấy bài viết có ích đừng quên chia sẻ đến nhiều người hơn nha. Cảm ơn và hẹn gặp lại!

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
error: Content is protected !!
0968458575