NỘI DUNG

Kiến thức doanh nghiệp

Số Seri Token Viettel-CA, Kiểm Tra Nhanh (100% Thành Công)

5/5 - (1 bình chọn)

Số Seri Token Viettel-CA là một trong ba thông số quan trọng nhất của 01 chứng thư số gồm: Thời hạn sử dụng, tên thuê bao, số serial number chứng thư số. An Minh Luật đã có bài hướng dẫn sử dụng phần mềm và tính năng cũng như công dụng của các thông số trên. Nội dung chia sẻ hôm nay chỉ tập trung hướng dẫn người dùng tra cứu số seri Token chữ ký số Viettel-CA và những lưu ý quan trọng cần nắm.

Xem số Seri Token Viettel-CA
Xem số Seri Token Viettel-CA

Nắm được số Serial Number của chứng thư số doanh nghiệp đang sử dụng là điều cần thiết. Nó vừa giúp người dùng đối chiếu chứng thư số hiện diện trên các trang kê khai điện tử (Thuế, Hải Quan, BHXH,…) có trùng khớp với số Seri Token Viettel-CA mà doanh nghiệp đang cần dùng ký số điện tử hay không? Nếu cả hai thông số trên không trùng tất nhiên khi thực hiện thao tác ký sẽ báo lỗi, gây ảnh hưởng đến công việc.

Ngoài ra khi kiểm tra hạn dùng chữ ký số Viettel-CA, nếu chứng thư số hết hạn người dùng phải liên hệ nhà cung cấp gia hạn chứng thư số ViettelCA ngay. Khi gia hạn nhà cung cấp yêu cầu người dùng gửi số Seri Token Viettel-CA (nhận diện chứng thư số thuộc cá nhân/doanh nghiệp nào) để tiện cho việc tiến hành cấp mã gia hạn chính xác doanh nghiệp đó.

Video hướng dẫn xem số Seri Token Viettel-CA

Có rất nhiều cách để tra cứu số Seri Number chứng thư số Viettel-CA. Tuy nhiên cách đơn giản và có thể thực hiện ngay khi ngay hướng dẫn là kiểm tra trực tiếp trên phần mềm quản lý chứng thư số Token Manager Viettel-CA V6 như video. Theo dõi kênh Youtube An Minh Luật Tại Đây.

Tất nhiên sẽ có trường hợp người dùng quên mã PIN hoặc quên mang theo USB Token Viettel-CA trên người, vậy cách nào để tra cứu xem số Serial Number được đây? Xem tiếp nội dung bài viết bên dưới đây nhé.

Xem số Seri Token Viettel-CA trên phần mềm

Đơn giản, dễ thực hiện, chỉ cần có USB Token Viettel-CA đã cấp chứng thư số thành công là có thể tra cứu ngay rồi. Nhưng trước tiên phải cắm Token vào máy tính và cài đặt phần mềm chữ ký số Viettel-CA vào đã.

Bước 1: Khi cài đặt xong, mở phần mềm lên bằng cách nhấp đúp chuột vào icon Viettel-CA Token Manager.

Lấy số seri Token Viettel-CA

Trường hợp không thấy ngoài màn hình icon, người dùng có thể tìm kiếm tại “Type here to search” gõ key tìm kiếm “Viettel-CA” như hình bên dưới => Nhấn “Open” để mở phần mềm quản lý chứng thư số.

Lấy số seri Token Viettel-CA

Bước 2: Chọn mục “Chứng thư số

Lấy số seri Token Viettel-CA

Bước 3: Nhập “Mã PIN” => Sau đó nhấn “Đăng nhập” (muốn thay đổi mã PIN Viettel-CA xem hướng dẫn Tại Đây)

Lấy số seri Token Viettel-CA

Bước 4: Tại đây người dùng nhấp đúp chuột vào dòng đầu tiên (tên Doanh Nghiệp)

Xem số seri chữ ký số Viettel-CA

Bước 5: Người dùng nhấp đúp vào dòng thứ hai (Ký tự mã khóa công khai)

Xem số seri chữ ký số Viettel-CA

Bước 6: Người dùng nhấp đúp vào “Chứng thư số” hoặc click “Xem

Xem số seri chữ ký số Viettel-CA

Bước 7: Chuyển từ tab “General” sang tab “Details” tra cứu số seri Token Viettel-CA

Xem số seri chữ ký số Viettel-CA

Bước 8: Tại đây người dùng tìm đến dòng lệnh “Serial number” click chuột vào sẽ hiển thị 1 dãy ký tự (chữ, số) đây chính là số Seri Token Viettel-CA của chứng thư số này.

Xem số seri chữ ký số Viettel-CA
Xem số seri chữ ký số Viettel-CA

=> Như vậy, kiểm tra số Seri chữ ký số Viettel-CA xem như thành công rồi nhé. Ngoài ra người dùng có thể tra cứu xem số hiệu Seri bằng nhiều cách sau đây:

  1. Tra cứu trên trình duyệt Internet Explorer
  2. Tra cứu trên tờ khai đã kê khai Thuế
  3. Tra cứu trên văn bản đã ký số bằng Token Viettel-CA
  4. Tra cứu trên website nhà cung cấp Viettel-CA
  5. Liên hệ tổng đài hỗ trợ An Minh Luật

Cần thay đổi số Seri Token Viettel-CA khi nào?

Như đầu bài viết chúng tôi có đề cập, sẽ có một số trường hợp cần thay đổi số seri token chữ ký số ViettelCA như: cấp lại thiết bị token mới, cập nhật thời hạn chữ ký số, chuyển đổi nhà cung cấp khác sang Viettel-CA.

Những trường hợp trên tùy vào tính chất công việc mà có sự điều chỉnh cho phù hợp. Nếu người dùng không tự thực hiện được có thể yêu cầu đơn vị bán chữ ký số hỗ trợ kiểm tra và cập nhật lại miễn phí nhé.

Lời Kết

Bài viết hướng dẫn cách xem số seri token Viettel-CA chỉ ngắn gọn vậy thôi. Chúng tôi tin là người dùng xem và làm theo cách trên sẽ thành công 100%. Nếu như có góp ý gì vào nội dung bài viết hãy để lại comment bên dưới nhé. Cảm ơn và hẹn gặp lại trong những bài viết tiếp theo.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
error: Content is protected !!
0968458575