NỘI DUNG

Kiến thức doanh nghiệp

Cách tra cứu thông tin hóa đơn VinHOADON (Thông tư 78/NĐ-123)

5/5 - (2 bình chọn)
Cách tra cứu thông tin hóa đơn VinHOADON thông tư 78
Cách tra cứu thông tin hóa đơn VinHOADON

Cách tra cứu thông tin hóa đơn VinHOADON TT78 đã phát hành. Với mục đích chia sẻ kiến thức đến quý khách hàng của An Minh Luật đang sử dụng dịch vụ HĐĐT VinHOADON nói riêng và tất cả người dùng hóa đơn VinHOADON nói chung. Chúng tôi sẽ hướng dẫn mọi người cách tra cứu hóa đơn điện tử của nhà cung cấp VinHOADON theo thông tư 78 chi tiết nhất. Mọi người theo dõi và thực hiện được ngay, nếu thấy có ích thì lưu lại hoặc chia sẻ cho nhiều người biết.

Hóa đơn điện tử là một phần không thể thiếu với doanh nghiệp. Trong quá trình mua bán/cung ứng dịch vụ thì tất nhiên phải nhận hóa đơn hoặc xuất hóa đơn. Ví dụ ở thời điểm nhận được hóa đơn điện tử Vin-HOADON do khách hàng của mình xuất có giá trị cao, mọi người có nghi ngờ tờ hóa đơn điện tử ấy không phải hóa đơn thật (không hợp lệ) muốn tra cứu để xác minh nguồn gốc và xác nhận hóa đơn được cơ quan Thuế chấp thuận hay không? Các bước thực hiện như thế nào cùng theo dõi nội dung bên dưới đây nhé!

Bảng giá phần mềm hóa đơn điện tử VinHOADON

Các cách tra cứu thông tin hóa đơn VinHOADON TT78

Vì là hóa đơn điện tử đã chuyển đổi lên thông tư 78/2021/TT-BTC nên cách tra cứu hóa đơn sẽ khác hoàn toàn so với thông tư 32. Người nhận hóa đơn có thể tra cứu nhanh theo 03 cách dưới đây đã xác thực tính hợp lệ hóa đơn.

Cách 1: Tra cứu trên hệ thống HĐĐT của nhà cung cấp VinHOADON dựa theo thông tin trên email người bán gửi sẽ có link xem hóa đơn gốc kèm theo mã tra cứu.

Cách 2: Trên hóa đơn PDF bên dưới cùng sẽ có đường link tra cứu thông tin hóa đơn VinHOADON và mã tra cứu riêng của tờ hóa đơn. Người mua truy cập đường link hệ thống tra cứu và nhập mã xác minh sự tồn tại hóa đơn.

Cách 3: Sử dụng trang website tra cứu hóa đơn điện tử theo thông tư 78 do Tổng cục Thuế cung cấp. Nhập các thông tin vào các trường bắt buộc sau đó nhấn tìm kiếm, sau đó xem kết quả trạng thái hóa đơn trả về để xác minh hóa đơn.

==> Xem thêm: Chuyển đổi hóa đơn VinHOADON sang TT78

==> Xem thêm: Cách xuất hóa đơn phần mềm VinHOADON

Hướng dẫn tra cứu hóa đơn điện tử Vin-HOADON

Dưới đây là video hướng dẫn cách tra cứu thông tin hóa đơn VinHOADON theo thông tư 78 dành cho người mua. Kỹ thuật viên An Minh Luật sẽ thao tác trực tiếp trên máy tính để mọi người dễ hình dung hơn.

Sau khi xem hết video mọi người đã nắm được cách tra cứu rồi phải không? để chi tiết hơn thì An Minh Luật bổ sung thêm nội dung hướng dẫn có hình minh họa bên dưới.

1. Tra cứu trên hệ thống hóa đơn nhà cung cấp VinHOADON

=> Khi view hóa đơn file PDF lên, bên dưới chân trang tờ hóa đơn sẽ có thông tin tra cứu từ nhà cung cấp phần mềm. Người mua sử dụng thông tin cung cấp tra cứu xem tờ hóa đơn có tồn tại trên hệ thống không nhé.

Tra cứu hóa đơn điện tử VinHOADON thông tư 78

=> Truy cập trang website tra cứu theo link: https://tracuu.vin-hoadon/ (B1) sau đó chọn tính năng “Tra cứu hóa đơn

Tra cứu hóa đơn điện tử VinHOADON thông tư 78

=> Nhập “mã tra cứu” hóa đơn ViNHOADON (B2) sau đó nhập “mã Captcha” và nhấn “Tra cứu

Tra cứu hóa đơn điện tử VinHOADON thông tư 78

=> Nếu kết quả hiển thị đúng tờ hóa đơn PDF đúng như hóa đơn người bán cung cấp thì xem là hợp lệ.

Tra cứu hóa đơn điện tử VinHOADON thông tư 78

2. Tra cứu hóa đơn VinHOADON trên hệ thống Tổng cục Thuế

=> Trên file hóa đơn PDF người mua sử dụng 6 thông tin đã đánh số thứ tự tra cứu hóa đơn như sau:

Tra cứu hóa đơn điện tử VinHOADON thông tư 78

=> Đăng nhập vào đường dẫn: https://hoadondientu.gdt.gov.vn/ của Tổng cục Thuế

Tra cứu hóa đơn điện tử VinHOADON thông tư 78

=> Chọn tính năng “Tra cứu hóa đơn điện tử” sau đó nhập 6 thông tin vào các trường bắt buộc như: mã số thuế người bán, loại hóa đơn, ký hiệu hóa đơn, số hoa đơn, tổng tiền thuế, tổng tiền thanh toán, mã captcha… sau đó nhấn “Tìm kiếm

Tra cứu hóa đơn điện tử VinHOADON thông tư 78

Lưu ý: ký hiệu hóa đơn nhập vào chỉ 6 kí tự cuối, số “1” đầu tiên bỏ không nhập vào. Hệ thống tra cứu sẽ hiển thị 2 kết quả khác nhau, cụ thể là:

=> Kết quả “Không tồn tại hóa đơn có thông tin trùng khớp với các thông tin tổ chức, cá nhân tìm kiếm” đồng nghĩa là hóa đơn VinHOADON này chưa được cập nhật lên hệ thống của Tổng cục Thuế, hóa đơn giả không hợp lệ và không có giá trị pháp lý.

Tra cứu hóa đơn điện tử VinHOADON thông tư 78

=> Tra cứu hóa đơn điện tử VinHOADON có kết quả “Tồn tại hóa đơn có thông tin trùng khớp với các thông tin tổ chức, cá nhân tìm kiếm” và dòng “Trạng thái xử lý hóa đơn: Đã cấp mã hóa đơn” có nghĩa là hóa đơn này đã được xác thực và được cơ quan Thuế chấp thuận, có giá trị về mặt pháp lý.

Tra cứu hóa đơn điện tử VinHOADON thông tư 78

Với 2 cách tra cứu hóa đơn Vin-HOADON thông tư 78 trên đây, An Minh Luật hy vọng đã chia sẻ được chút kiến thức bổ ích cho mọi người. Cần hỗ trợ gì liên quan đến phần mềm này vui lòng liên hệ chúng tôi theo số Hotline: 0968458575 (Zalo) miễn phí nhé.

==> Xem thêm: Điều chỉnh hóa đơn phần mềm Vin-HOADON 

==> Xem thêm: Tải & cài đặt phần mềm ký hóa đơn Vin-Sign

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
error: Content is protected !!
0968458575