NỘI DUNG

Kiến thức doanh nghiệp

Bị mất USB Token Fast-CA || Thủ tục, chi phí mua lại Token

5/5 - (1 bình chọn)
BỊ MẤT USB TOKEN CHỮ KÝ SỐ FAST-CA
BỊ MẤT USB TOKEN FAST-CA

Khi bi mất USB Token FAST-CA hay bị hỏng, việc này có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc kê khai và giao dịch điện tử của doanh nghiệp. Vậy, bạn đã biết cách xử lý khi mất chữ ký số Fast-CA như thế nào chưa? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ về quy trình, hồ sơ và báo giá để cấp lại thiết bị mới. Hơn nữa, bạn cũng sẽ tìm thấy thông tin về các đơn vị uy tín có thể hỗ trợ doanh nghiệp trong việc này.

Dịch vụ: Nếu doanh nghiệp gặp sự cố mất hoặc hỏng thiết bị USB Token Fast-CA, đại lý An Minh Luật sẽ cung cấp dịch vụ đăng ký mua lại với mức giá là 550K/Token giữ nguyên thời hạn. Cam kết chính hãng, đảm bảo tính hợp pháp, và đầy đủ giấy tờ chứng từ hợp đồng. Chúng tôi sẽ thu tiền sau khi hoàn thành quá trình đăng ký. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ SĐT: 0968458575 (Zalo)

I. Xử lý khi bị mất USB Token chữ ký số Fast-CA?

Hư hỏng/ ngấm nước/ phần cứng bị vỡ nát không thể sử dụng được nữa, nhưng đảm bảo thông tin truy cập (mã PIN) chữ ký số không bị rò rỉ thì an tâm hơn so với việc làm mất/ bị lấy cắp. Khi làm mất USB Token Fast-CA tìm ẩn những rủi ro về bảo mật thông tin – dữ liệu – lạm dụng sử dụng trái phép làm ảnh hưởng đến doanh nghiệp.

Chính vì vậy, khi bị mất Token doanh nghiệp phải liên hệ người bán làm biên bản xác nhận khóa/ thu hồi CKS bị mất nhanh nhất. Sau đó yêu cầu làm hồ sơ mới cấp lại chữ ký số FAST-CA mới thay cho cái cũ bị mất. Đồng thời cập nhật thông tin CKS mới trên các ứng dụng kê khai/ giao dịch điện tử để không gặp lỗi khi dùng.

II. Bị mất USB Token Fast-CA liên hệ mua lại ở đâu?

Nếu có người quen làm dịch vụ hoặc trước đó đã làm việc cùng 1 đơn vị chuyên về chữ ký số thì nên ưu tiên nhờ họ hướng dẫn làm thủ tục cấp lại USB Token Fast-CA mới. Nếu quý khách được bàn giao từ người khác, không biết thông tin liên hệ đơn vị bán cũ thì dưới đây là 2 gợi ý tốt nhất: 

+ Đại lý An Minh Luật: Đã có hơn 5 năm đồng hành cùng NCC và triển khai đăng ký cấp mới/ gia hạn/ chuyển đổi/ cấp lại thiết bị USB Token Fast-CA bị mất cho hơn 800 doanh nghiệp. Là đại lý uy tín và có tầm ảnh hưởng trong lĩnh vực, An Minh Luật sẵn sàng tiếp nhận hỗ trợ doanh nghiệp nhanh qua SĐT: 0968458575 hoặc Email: [email protected]  

+ Nhà cung cấp CA: Nếu không quan tâm chi phí cao hay thấp, muốn chắc chắn nhận được thiết bị đúng chính hãng thì doanh nghiệp liên hệ tổng đài để được hỗ trợ tốt nhất. Chi phí cao, thủ tục rườm rà, xử lý hơi chậm, chỉ hỗ trợ trong giờ hành chính khi gặp lỗi…là những gì doanh nghiệp phải nhận. Thông tin liên hệ thông báo bị mất chữ ký số FastCA và cấp lại Token theo Hotline: 1900.2158 hoặc Email: [email protected]

III. Bị mất chữ ký số Fast-CA hồ sơ cấp lại gồm gì?

Hồ sơ sẽ sử dụng mẫu chung do nhà mạng CA quy định, doanh nghiệp đăng ký cấp lại USB Token Fast-CA tại An Minh Luật hoặc làm việc trực tiếp cùng nhà cung cấp cần chuẩn bị giấy tờ sau: 

  • Bản sao công chứng GPKD doanh nghiệp (thông tin mới nhất)
  • Bản sao công chứng CCCD/CMND/HC giám đốc (6 tháng gần nhất)
  • Phiếu xác nhận thu hồi chứng thư số bị mất (ký tên, đóng dấu)
  • Phiếu yêu cầu cấp lại thiết bị chữ ký số mới (ký tên, đóng dấu)

Lưu ý: Hồ sơ này không chỉ gửi qua Zalo/Email để nhân viên xét duyệt và làm chữ ký số, khách hàng cũng phải gửi bản cứng về cho An Minh Luật trong 10 ngày để bổ sung cho nhà cung cấp. Thông tin nhận hồ sơ: 55/10B Nguyễn Phúc Chu, P.15, Q.Tân Bình, TP. HCM (SĐT: 0968458575) 

IV. Cấp mua lại chữ ký số Fast-CA mới nhưng không ký điện tử được, vì sao?  

Sau khi mua lại thiết bị chữ ký số doanh nghiệp chưa thể cắm vào máy tính rồi ký điện tử liền được. Lý do, USB Token Fast-CA mới có số Seri (chứng thư số) không đồng bộ với số Seri (chứng thư số) của USB Token Fast-CA cũ bị mất trước đó khi đăng ký ứng dụng. Vì vậy, doanh nghiệp cần thêm một bước cập nhật thay đổi thông tin số Seri củ = số Seri mới trên các ứng dụng dịch vụ công hoặc kê khai trực tuyến thì mới dùng được.

Lời kết

Bị mất chữ ký số Fast-CA (mất USB Token Fast-CA) là rủi ro không thể tránh. Trong quá trình sử dụng lưu ý bảo quản thiết bị cẩn trọng hơn, hoặc chọn loại chữ ký điện tử không sử dụng USB Token (HSM Server, Smart Card, SIM PKI…) để tránh bị mất. Hy vọng bài viết này có ích, cảm ơn và hẹn gặp lại!

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
error: Content is protected !!
0384638575